Luyện Phát Âm

Thật đáng ngạc nhiên nói tiếng Anh không hề khó, chỉ cần bạn kiên trì rèn luyện phát âm

Chia sẻ gần đây của một giáo viên nước ngoài về lý do vì sao người Việt khó học tiếng Anh đã đưa chúng ta về vấn đề cơ bản nhất: phát âm, để nói được tiếng Anh tốt thì việc luyện phát âm tiếng Anh chuẩn là điều cực kỳ quan trọng. Bạn phải dạy cho chính mình nhận biết chúng và luyện phát âm Tiếng Anh chuẩn.. Những người nói tiếng Anh vẫn có thể hiểu nhau dù đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, đơn giản vì họ phát âm đúng.
Vậy làm thế nào để chúng ta có thể phát âm chuẩn hơn, dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài? Thật đáng ngạc nhiên là điều này không hề khó, chỉ cần bạn kiên trì rèn luyện.
1. Tìm hiểu về IPA - ký hiệu phiên âm quốc tế
 Việc đầu tiên của học phát âm là Học những âm tiếng anh và bảng mẫu tự phiên âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet). Học cách nhận biết tất cả các âm trong tiếng anh.
2. Tạo thói quen tra cách phiên âm và cách đọc khi gặp từ mới
Khi đã biết cách đọc IPA rồi, việc đầu tiên và quan trọng nhất, là thói quen bạn nên duy trì nhất, đó chính là luôn tra từ điển khi có từ không biết cách đọc. Có những từ nhìn thì rất quen nhưng cách đọc lại hoàn toàn khác. Khi các bạn nói tiếng anh và không chắc 100% cách phát  âm  từ nào đó, đừng cố gắng đoán mò –nếu có thể, hãy kiểm tra cách phát âm chuẩn xác trước khi nói. 
Trong khi đọc tiếng Anh, các bạn hãy luôn tự đặt câu hỏi cho chính bản thân mình rằng: “Tôi có biết từ này được phát âm như thế nào không? Tôi có thể phiên âm nó bằng những kí hiệu phát âm không? “ Nếu bạn không chắc, hãy tra từ điển. Điều này sẽ gặp phải nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng anh, nhưng đừng lo, phát âm của bạn chắc chắc sẽ cải thiện đáng kể đấy.
3.  Luyện câu sau khi luyện từ
Tiếng Anh đương nhiên không chỉ có từ. Bạn đọc thông thạo tất cả các từ, nhưng khi bạn ghép vào câu, từ nào cũng đọc như từ nào thì người đối diện sẽ vẫn không nắm bắt được thông điệp bạn muốn truyền tải, đặc biệt khi bạn thuyết trình.
Vì vậy, bạn cần phải luyện ngữ điệu khi ghép vào câu: từ nào cần phải nhấn mạnh, từ nào có thể đọc lướt qua … Bạn càng luyện tập nhiều, cách phát âm của bạn sẽ càng nhuần nhuyễn.
4. Khi nghe tiếng Anh, chú ý cách phát âm của người bản xứ
Hãy sưu tập những nguồn tài liệu học phát âm tiếng anh như : Mẩu tin của  đài radio, phim,  sách audio, chương  trình TV, video clip,… Khi nghe, chú ý  những từ tiếng anh được phát âm, nghĩ về những âm mà bạn nghe được học cách họ phát âm, nhấn nhá và bắt chước theo. Cách này sẽ khiến tiếng anh và cách phát âm của từng từ đi vào tiềm thức một cách rất tự nhiên.
 5.  Học cách phát âm của những từ tiếng anh thông dụng nhất một cách có hệ thống.
Các bạn có thể chuẩn bị một danh sách những từ tiếng anh thông dụng nhất và tra cách phát âm của chúng trong từ điển. Hoặc  có thể sử dụng phần mềm phát âm tiếng anh để có thể biết cách phát âm của  những từ thông dụng  ấy.
6.  Thu âm giọng đọc của chính mình
  Loại  bỏ tâm lí e ngại, sợ sai khi nói Tiếng Anh, bạn cần rèn luyện sự tự tin cho mình, trau dồi qua trải nghiệm, càng nói nhiều bạn sẽ càng thấy tự tin giao tiếp hơn. Việc nói tiếng Anh nhiều sẽ giúp bạn có phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy hơn, vì vậy bạn có thể nói lưu loát và sử dụng vốn từ phong phú  hơn.
 Hãy luyện tập hàng ngày hoặc cách ngày như một thói quen và đưa cho một người giỏi tiếng Anh hơn bạn - thầy cô hoặc một người bạn nước ngoài - nghe và góp ý để bạn có thể cải thiện được cách phát âm. Bắt đầu từ những bước nhỏ, học cách phát âm chuẩn xác từ những từ đơn giản nhất, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt khi so sánh giọng phát âm hiện tại với những ngày bắt đầu luyện tập. Sẽ rất bất ngờ đấy!
T& M mang đến cho bạn khóa học Luyện Phát Âm, đồng hành cùng bạn chinh phục thử thách "nói tiếng Anh không hề khó" với phương pháp và giáo trình được đúc rút từ kinh nghiệm dạy và học thực tiễn.

* Thời gian học: Một khóa học kéo dài 2 tháng: (tuần - 3 buổi: sáng/chiều/tối)
- Buổi sáng: 08h – 10h
- Buổi chiều: 14h – 16h
- Buổi tối: 18h – 20h
Học phí: 1.100.000đ/khóa. ( Học phí chưa giảm)

* Sau khoá học học viên được tổ chức thi và cấp chứng chỉ của Bộ giáo dục & đào tạo có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc...>> xem thêm mẫu chứng chỉ tại đây
* Công ty nhận hợp đồng đào tạo và cấp chứng chỉ cho các đơn vị, cá nhân, cơ quan, tổ chức có nhu cầu.
KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT: CÔNG TY CỔ PHẦN TIN HỌC – NGOẠI NGỮ T&M
Đ/c: Số 08 - Ngõ 1 - Cổng trường ĐH Hà Nội – Km9 Nguyễn Trãi –Thanh Xuân – HN
Tel: 04. 3554. 3783 – Hotline: 0916 123 567
Email: ngoaingutm.edu@gmail.com
Website: http://www.giaoductm.edu.vn

 

Đăng ký ngay

2,4,6 3,5,7 3,5,CN

Sáng Chiều Tối

Bạn biết công ty chúng tôi qua đâu?

Facebook   Google +   Diễn đàn   Bạn bè giới thiệu

Mục khác