MÁCH BẠN PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ

Tiếng đức là ngôn ngữ vừa lạ mà cũng vừa gần gũi với tất cả chúng ta. Vì sao lại nói như vậy?
Các bạn biết không, Học tiếng Đức và ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng  ta có điểm tương đồng ở đây là về cách đọc (phát âm) gần giống nhau nên việc này sẽ giúp chúng ta nói dễ dàng hơn khi giao tiếp bằng tiếng đức.


MÁCH BẠN PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ
Phương pháp học tiếng Đức
  Đối với tiếng Đức, khi nghe người khác nói, bạn sẽ dễ nhận ra vì nó không nuốt âm như tiếng Anh. Đây cũng là một thuận lợi trong việc Hoc tieng Duc. Thêm vào đó tiếng Đức cũng có mượn một số từ trong tiếng anh hay tiếng pháp nên các bạn sẽ nhớ dễ hơn vì nó gần giống nhau.
Bạn nên mua cuốn từ điển khoảng 40000 từ, nó đủ để bạn học và sử dụng những từ thông dụng trong cuộc sống. Khi các bạn đã có vốn từ kha khá thì bạn nên tạo môi trường tiếng Đức xung quanh mình để tiếng đức có thể ăn sâu vào tiềm thức của bạn. Đây là sự hình thành của phản xạ (nghe nhạc, xem phim, đọc báo,.giao tiếp ngoài lớp học bằng tiếng Đức).
Việc học có hiệu quả hơn nữa bạn không nên dịch từng từ một khi nói, điều này sẽ làm sai lệch ý nghĩa, thậm chí còn gây ra sự hiểu nhầm. Cách tốt nhất là bạn nên kết hợp vốn tiếng Đức mà bạn có rồi đặt nó vào một câu, chú ý rằng phải theo cách mà người Đức nói chứ không phải người Việt nói.
   Cuối cùng bạn phải nắm vững ngữ pháp cũng như học thuộc giống của danh từ để chia cho đúng. Việc Học tiếng Đức còn một đặc điểm nữa là danh từ đều phải viết hoa hết.
Cách luyện nghe:
Khi nghe máy để có hiệu quả bạn nên bấm dừng từng câu rồi nói lại câu đó. Nhiều khi không đợi bạn nghe hết một câu mới hiểu nội dung thì bạn chỉ cần nghe được động từ trong câu ấy là bạn hiểu được 80% ý nghĩa của câu ấy rồi. Ngoài ra bạn tập nghe hết mỗi đoạn trích rồi tự mình viết từng từ trọng tâm để mình có thể hiểu đoạn trích nói gì nhé.
Cách luyện nói:
Tốt nhất là nên nói chuyện nhiều với người bản xứ. Nếu không có điều kiện ấy thì bạn nên tạo môi trường như mình đang sống ở Đức vậy. Tức là nên giao tiếp với các bạn cùng lớp hay thầy cô giáo. Trong lớp cũng như ngoài lớp Hoc tieng Duc, tạo cho mình thói quen mở miệng là nói tiếng Đức.
Cách luyện đọc:
Bạn nên xem sách, báo, truyện, tiểu thuyết  hay tài liệu bằng tiếng Đức hằng ngày. Bạn cũng có thể lên trang web tiếng Đức để đọc báo. Hơn nữa bạn cũng nên tự mình đọc những đoạn văn và lấy thông tin để hiểu đoạn văn nói về vấn đề gì.
Cách luyện viết:
Trước tiên bạn phải học chắc từ vựng và ngữ pháp để viết và thành lập câu cho đúng. Mỗi ngày bạn nên viết về những gì dã xảy ra trong ngày với mình vừa gần gũi mà cũng giúp bạn nhớ từ lâu hơn.Nếu trình độ cao hơn bạn viết bình luân về vấn đề nào đó mà bạn quan tâm.