NHỮNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ĐỨC ĐỂ ĐI DU HỌC

Du học là ước mơ cháy bỏng đối với nhiều du học sinh quốc tế trong đó có các du học sinh Việt Nam. Và chính sách miễn học phí của Chính phủ Đức đã phần nào hiện thực hóa giấc mơ của nhiều du học sinh.  Trong giấc mơ du học Đức ấy chắc chắn bạn phải học tiếng Đức – đây coi như điều kiện đầu tiên để đặt chân đến nước Đức thực hiện ước mơ. Học tiếng Đức không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ mới để biết mà hơn thế phải thành thạo. Nếu bạn muốn học tiếng Đức dễ dàng thì nên chú ý những bí quyết sau nhé!

Sử dụng phương pháp học song song

Phương pháp học song ngữ kết hợp giữa hai ngôn ngữ sẽ mang lại hiệu quả học tập cao. Đối với những bạn đã có vốn tiếng Anh nhất định thì việc này còn trở nên dễ dàng hơn thế bởi tiếng Anh và Đức có nhiều từ có mặt chữ gần giống nhau. Ví dụ như der garten (garden), das Haus ( house), schwimmen (swim),…vì vậy có thể học từ mới thông qua tiếng Anh như vậy càng bổ trợ thêm cho vốn ngoại ngữ sẵn có của bản thân cũng như giúp bạn tiếp thu một cách khoa học hơn.
 
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Du học Đức là ước mơ của nhiều người, đừng để việc học ngoại ngữ bị ảnh hưởng từ ngôn ngữ sẵn có của bạn.

Đôi khi ngoại ngữ bạn học có những nét tương đồng với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Điều này rất tốt cho người học ngoại ngữ thế nhưng nó cũng là một nguyên nhân là cho việc học ngoại ngữ của bạn bị trì trệ, không tìm kiếm được sự mới mẻ và hứng thú trong việc học. Và khi gặp một từ và cấu trúc câu khó bạn không biết làm gì hơn là áp dụng các quy tắc, cách suy diễn sẵn có trong đầu bạn của tiếng Việt hay tiếng Anh áp dụng vào. Vì thế bạn nên chú ý tránh lối suy nghĩ này không làm nó ảnh hưởng tới tiếng Đức.

Không được dịch

Ban nên làm chuẩn bị vốn từ và khi có đủ vốn từ bạn hãy cố gắng nói một cách tự nhiên nhất mà không phải dịch thầm như khi bạn nói tiếng Việt.
Học cách nhận biết giống của danh từ
Giống như một số ngôn ngữ la tinh khác như Pháp hay Nga, tiếng Đức áp dụng giống đực hoặc cái cho mỗi danh từ cụ thể ví dụ dùng der trước danh từ giống đực, die trước danh từ  giống cái và das cho danh từ trung tính. Nhiều người khi mới học tiếng Đức không để tâm tới việc này nên thường gặp nhiều lỗi sai trong diễn đạt cũng như nghe-hiểu.
 
Học một ngoại ngữ đồng nghĩa với học một lối tư duy mới!
 
Học tiếng Đức cần phải tư duy như chính người Đức thì chất lượng học mới thật sự hiệu quả. Điều quan trọng là bạn phải rèn được tư duy của người Đức và trong quá trình học áp dụng vào. Điều nay giúp bạn tư duy nhạy bén hơn và tiếp thu nhanh hơn.
 
Hãy mua từ điển
 
Học ngoại ngữ thì từ điển là rất quan trọng nên cần thiết bạn nên đầu tư một cuốn từ điển để học tập. Khi có từ điển trên tay thì chúng ta cần phải học cách sử dụng từ điển một cách hợp lí. Không nên học một  từ với một nghĩa duy nhất. Bạn nên học các nghĩa khác của từ đó và đặt câu với bối cảnh phù hợp với từng nghĩa của từ như vậy vừa giúp bạn nhớ lâu lại vừa rèn khả năng tư duy. Nếu bạn làm được như thế thì việc học của tiếng Đức của bạn sẽ hiệu quả hơn.
 
Học nghe nói trước khi học viết
 
Nếu bạn muốn học ngoại ngữ một cách tự nhiên thì nên nghe và nói nhiều, nếu bạn có được kĩ năng nói và nghe chuẩn thì cách viết sẽ dễ dàng hơn. Hãy nghe thật nhiều bằng cách xem các kênh tiếng Đức, video website học tiếng Đức có phụ đề, nghe các bài hát của các ban nhạc Đức,…bạn sẽ tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất và điều đó dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Đức trong bạn. Khi vốn tiếng Đức dần dần đi vào tiềm thức con người thì cách viết sẽ dễ dàng hơn.
 
Học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức cần phải tư duy như chính người Đức thì chất lượng học mới thật sự hiệu quả

Học tiếng Đức thường xuyên

Học tiếng Đức cần kiên trì tích lũy vì học ngoại ngữ là một quá trình cần có sự tích lũy lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai có được. Cần thiết nên lập một thời gian biểu đều đặn để có cách học khoa học và hiệu quả.
Hiện nay, Trung tâm Ngoại ngữ T&M là một trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín và chất lượng. Với một đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học chuyên đào tạo về ngoại ngữ ở Hà Nội như Đại học Ngoại Ngữ- Đại học quốc gia Hà Nội , Đại học Hà Nội... các học viên được tham gia khóa học sẽ được truyền đạt kiến thức một cách sâu nhất, rèn được kĩ năng nghe – nói – đọc – viết theo chuẩn ngôn ngữ Đức.  Đảm bảo học viên có khả năng sử dụng tiếng Đức lưu loát sau khi hoàn thành khóa học.
 
nguồn tham khảo

Đăng ký ngay

2,4,6 3,5,7 3,5,CN

Sáng Chiều Tối

Bạn biết công ty chúng tôi qua đâu?

Facebook   Google +   Diễn đàn   Bạn bè giới thiệu

Mục khác